CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA OẢI HƯƠNG

Món quà quý giá từ thiên nhiên

Rnext image and text block

1. Làm dịu vết thương và cơn đau:

Chắc là bạn chưa bao giờ nghe bác sĩ nói rằng: “Nhanh lên, lấy oải hương ngay!” Nghe có vẻ lạ nhưng hoa oải hương lại là một phương thuốc hiệu quả. Một nghiên cứu nhỏ đã chứng minh được khi ngửi tinh dầu oải hương giúp giảm cơn đau của phụ nữ khi sinh con.


2. Giảm rụng tóc:

Massgae da đầu bằng hỗn hợp tinh dầu oải hương và các loại tinh dầu thảo mộc khác có thể giảm rụng tóc. Nghiên cứu cho thấy tinh dầu oải hương có thể kích thích mọc tóc.

Rnext image and text block

3. Xoa dịu bao tử 

Lính Hy Lạp cổ dựa vào sức mạnh chống khuẩn của oải hương để chữa bệnh dạ dày hoặc các loại bệnh khác. Một vài nghiên cứu cho thấy tinh dầu oải hương giúp chống viêm đại tràng có thể dẫn tới đau bụng hoặc tiêu chảy.


4. Làm mới sàn nhà

Tinh dầu oải hương có tác dụng làm sạch sàn nhà với mùi hương thơm nhẹ, loại bỏ các mùi hôi. Chỉ cần nhỏ khoảng 8-10 giọt tinh dầu oải hương vào banking soda. Sau đó rải lên thảm hoặc sàn nhà rồi quét sạch. 


5. Tăng cường trí nhớ

Tinh dầu hoa oải hương có khả năng tăng cường và cải thiện trí nhớ của bạn đó. Nghiên cứu của các sinh viên điều dưỡng cho thấy khi ngửi một chút tinh dầu oải hương trước khi kiểm tra thường sẽ được điểm cao hơn các bạn học cùng. Đồng thời nghiên cứu cũng chứng minh tinh dầu oải hương giúp làm giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Rnext image and text block

6.Giảm mệt mỏi khi di chuyển.

Bạn rơi vào trường hợp này khi bạn nhìn thấy các vật thể di chuyển xung quanh bạn, ví dụ như khi đi xe. Chúng thường sẽ làm bạn chóng mặt, buồn nôn. Tinh dầu oải hương sẽ giúp bạn giảm đi những mệt mỏi đó.


7.Làm giảm hội chứng quấy khóc ở trẻ nhỏ.

Em bé của bạn hay quấy khóc liên tục? Tinh dầu oải hương có thể giúp bạn được đấy. Trong một chứng minh cho thấy những người mẹ massage bụng cho con từ 2-6 tuần tuổi với 1-2 giọt tinh dầu oải hương pha với dầu hạnh nhân. Những đứa bé được massage thường dịu nhanh hơn những bé khác và khóc ít hơn từng tuần.


8.Làm nước rửa tay

Không chỉ thơm, tinh dầu oải hương còn giúp loại bỏ vi khuẩn. Chỉ với một vài bước đơn giản

Lấy 1 chai nhỏ tầm 50ml và đổ 1/3 chai với rượu vodka

Thêm 10-15 giọt tinh dầu oải hương, tràm trà hoặc bạc hà

Đổ đầy phần còn lại trong chai bằng gel lô hội

Lắc đều và sử dụng để rửa tay.

 
 

There are no comments for now.


Copyright © 2021 Powered by Singalarity
® Độc quyền phân phối thương hiệu tại thị trường Việt Nam